Mến chào tất cả các bạn nhé, trong bài viết này mình và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về một vấn đề liên quan đến LBS là gì ?. Đây cũng là một câu hỏi mà theo mình thống kê được thì có nhiều bạn thắc mắc cũng như cần được giải đáp. Và đó cũng chính là lý do mà mình làm nên bài viết này để gửi đến các bạn đang muốn tìm hiểu nhé. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi qua các nội dung chính như khái niệm của LBS ? Pound là gì ? Nguồn gốc và lịch sử hình thành của cụm từ này ? Ứng dụng của LBS và Pound ? Các cách thức chuyển đổi qua lại giữa chúng và các đại lượng khác cũng như các thông tin chi tiết khác. Từ đó chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này nhé, còn bây giờ thì bắt đầu nào.

Đây là bài viết chia sẻ kiến thức, bên mình không kinh doanh mặt hàng này. Vui lòng không gọi điện, nhắn tin hỏi hàng. Xin cám ơn !

Danh mục

LBS là gì ? Pound là gì ?

Trước khi vào nội dung chính thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sơ lược về LBS trước nhé. LBS (còn có gọi tên khác là Pound) hay còn gọi là cân Anh (viết tắt: lb, lbm, lbm, ℔[1], tiếng Việt đọc pao) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Hiện nay giá trị LBS được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound = 0,45359237 kg.

LBS là gì ?

Song với LBS hay Pound thì chúng ta có đơn vị khối lượng thường gặp là Kilogam (Kg) được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong hệ đơn vị quốc tế (SI) trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam của chúng ta thì thì rất hiếm và thậm chí có thể nói là xa lạ với một vài người nếu chúng ta dùng đến đơn vị LBS hay là Pound. Tuy nhiên thì nếu các bạn có theo dõi các chương trình hay các kênh giải trí trên youtube về lĩnh vực gym, thể hình của Mỹ, Anh thì sẽ thấy đơn vị này nhiều nhất. Hơn nữa ở Việt Nam chúng ta còn có các loại đơn vị đo khối lượng mức cao hơn đó là tạ và tấn, thường được sử dụng trong việc cân nông sản, lúa, lượng thực, thực phẩm, sản lượng trái cây,…

Nguồn gốc hình thành và lịch sử phát triển của LBS – Pound:

Vào những năm 1958 thì các quốc gia trong khối thịnh vượng chung Anh và Mỹ đồng ý định nghĩa Pound quốc tế bằng 0,45359237 Kg và có 16 Ounce. Từ đó người ta cũng quy đổi một Ounce quốc tế bằng 28.349523125 gram. Bên cạnh đó thì theo hệ thống đo lường cổ của người anh thì 1 LBS bằng 12 Ounce hay ozt. 1 ounce bằng 31.1034768 gam hay 1.09714 Ounce. Hiện nay đơn vị Ounce chỉ dùng trong đo lường kim loại quý như vàng, kim cương, bạc,…Chúng ta có thể nghe những đơn vị này trong các thông báo giá cả thị trường vàng bạc, đá quý trên sóng truyền hình.

Lb hay LBS là tên viết tắt của từ libra trong tiếng Latin có ý nghĩa chính của libra là sự cân bằng hoặc thang đo (như trong dấu hiệu chiêm tinh), nhưng nó cũng là viết tắt của đơn vị đo lường libra Pondo của người La Mã cổ đại, có nghĩa là một pound theo trọng lượng. Pondo một phần của libra Pondo nhưng viết tắt của chúng  đến từ libra. Libra cũng là lý do tại sao biểu tượng cho bảng Anh là £  – L với một dòng thông qua nó. Đồng lira của Ý cũng sử dụng biểu tượng đó (có hai dòng thông qua nó), từ chính lira là một phiên bản rút gọn của libra.

Các ứng dụng thường thấy của LBS là gì ?

Dĩ nhiên Việt Nam của chúng ta sẽ không thể sử dụng loại đơn vị này rồi, nên nếu muốn tìm các ứng dụng liên quan đến chúng thì cũng khá khó. Nhưng nếu chúng ta vượt qua ao làng đến trời Tây sẽ dễ dàng hơn đấy. Nhất là các siêu cường quốc như Anh, Mỹ chẳng hạn. Tính phổ biến của LBS hay Pound nó cũng giống như việc chúng ta sử dụng Kilogam vậy. Chúng ta có thể bắt gặp chúng trong nhiều ứng dụng như:

  • Cân khối lượng lương thực, thực phẩm
  • Cân khối lượng tạ, thiết bị tập trong phòng gym hay thể hình.
  • Cân khối lượng trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi
  • Cân khối lượng của cơ thể con người chúng ta nữa đấy nhé.
  • vv,…

Nói chung thì Việt Nam chúng ta sử dụng Kilogam như thế nào thì bên họ sẽ dùng LBS hay Pound như thế đó. Vấn đề này cũng không có gì quá đặc biệt các bạn có thể dễ dàng hình như như ngôn ngữ chúng ta giao tiếp với nhau vậy.

Cách thức chuyển đổi LBS – Pound sang các đơn vị khác:

Về bản chất thì LBS hay Pound là một đơn vị của một đại lượng vật lý dùng để đo lường khối lượng. Và đã là đơn vị thì chúng ta không chỉ có một mà có rất nhiều các hệ đo lường khác nhau. Hơn nữa cùng với sự phát triển và thói quen sử dụng lâu đời, việc các máy móc hay thiết bị có các thông số khác nhau giữa các nước là không tránh khỏi. Tuy nhiên trong thời buổi hội nhập, giao thương nữa các nước được đẩy mạnh thì nhu cầu chuyển đổi đơn vị càng được nâng cao hơn. Đó là lý do mà chúng ta cần đến các cách thức chuyển đổi để phục vụ cho nhu cầu công việc hàng ngày.

Và trong phần này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách thức có giúp chuyển đổi qua lại giữa các loại đơn vị đo khối lượng mà mình biết được. Mỗi cách sẽ có các ưu nhược điểm riêng để chúng ta tham khảo cũng như sẽ chọn cho mình cách thức phù hợp nhất để sử dụng nhé.

Chuyển đổi LBS thông qua công thức:

Cách thức đơn giản và rất phổ thông mà từ khi còn học ở nhà trường chúng ta đã được dạy đó là sử dụng công thức liên hệ để chuyển đổi. Điểm mạnh của cách thức này là chúng ta có thể chuyển được hầu hết các giá trị khối lượng một cách dễ dàng. Tuy nhiên thì khó khăn là sẽ có nhiều công thức chuyển đổi chúng ta cần phải nhớ. Và vì chúng ta sử dụng nhiều nhất là Kilogam nên mình sẽ gợi ý cho các bạn công thức chuyển từ LBS sang Kg nhé. Ta có công thức chuyển đổi như sau:

LBS là gì ?

Chuyển đổi LBS thông qua bảng:

So với cách thức chuyển đổi trên thị chuyển đổi qua bảng sẽ không cần phải nhớ chúng thức. Chúng ta sẽ có các bảng chuyển đổi sẵn và việc cần làm là tra bảng và cho ra kết quả thôi. Tuy nhiên khó khăn là nếu giá trị khối lượng cần chuyển vượt ra ngoài bảng thì chúng ta không thể tra được. Nhưng vì nó cũng là một cách nên mình sẽ đề cập đến cho các bạn được biết. Các bạn có thể tham khảo các bảng mình cung cấp bên dưới nhé.

LBS là gì ?

Nếu các bạn cần bảng có độ chính xác cao hơn thì có thể tham khảo bảng dưới đây.

LBS là gì ?

Chuyển đổi LBS thông qua google:

Đây là cách thức chuyển đổi mà mình thấy khá hay và tiện lợi cũng như rất phù hợp cho các bạn thường xuyên làm việc trên máy vi tính hay laptop. Ưu điểm là chúng ta có thể chuyển đổi hầu hết các loại giá trị khối lượng nào mà chúng ta muốn. Hơn nữa thì chúng ta không cần mất nhiều thời gian để tra bảng hay tính toán như 2 cách trên. Để có thể thực hiện được cách này các bạn sẽ phải làm theo các bước như:

  • Bước 1: vào trình duyệt web CHROME
  • Bước 2: vào google tìm kiếm
  • Bước 3: gõ từ khóa theo cú pháp ” giá trị khối lượng ” + ” LBS/Pound ” + ” to ” + ” Kg “
  • Bước 4: xem kết quả chuyển đổi ngay trên trang đầu của top tìm kiếm

Ví dụ mình muốn chuyển 10Pound sang Kg thì mình sẽ gõ từ khóa ” 10 LBS to Kg “, và kết quả mình nhận được là:

Chuyển đổi LBS thông qua app:

Đây là cách thức cũng không kém phần hay ho khi so với chuyển đổi thông qua google. Để thực hiện được cách chuyển đổi này thì đòi hỏi chúng ta cần trang bị một smartphone có cài đặt sẵn app chuyển đổi đơn vị. Việc nhu cầu sử dụng điện thoại di động của chúng ta ngày một nâng cao cũng đồng nghĩa các nhà phát triển ứng dụng sẽ cho ra thêm nhiều app phục vụ tốt hơn cho con người. Ưu điểm của cách này là tiện lợi và nhanh chóng, chúng ta có thể hoàn toàn chuyển đổi bất kì giá trị khối lượng nào chỉ với 1 chiếc điện thoại.

Bên cạnh đó thì ngoài chuyển đổi đơn vị khối lượng ra chúng ta còn có thể chuyển đổi qua lại giữa nhiều loại đơn vị khác như nhiệt độ, áp suất, chiều dài,…Và đây cũng là cách chuyển đổi tối ưu nhất mà mình khuyên các bạn nên sử dụng trong công việc và trong học tập.

Lời kết:

Trên đây là một số thông tin và kiến thức cơ bản về LBS là gì ? Pound là gì ?. Hy vọng nó sẽ cần thiết cho những bạn đang cần tìm hiểu. Vì là kiến thức cá nhân và thu thập được trên các trang mạng nên không thể tránh khỏi sai sót, rất mong được sự đóng góp của các bạn để bài viết được hoàn hảo hơn. 

Website: congnghedoluong.com và thietbicambien.vn

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Phone-Zalo: 0779 81 81 84 - Vui lòng gọi nếu không tìm được Zalo

showroom
All in one
Phone-Zalo: 0779 81 81 84